Trang chủChân Dung Cuộc SốngChuyện Bốn PhươngBán cho tôi 20 ngàn niềm vui - Câu chuyện cảm động...

Bán cho tôi 20 ngàn niềm vui – Câu chuyện cảm động đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Chuyên mục

Ngày đăng

Không yên lòng để chị bán vé số cho con uống thuốc mà không được khám, anh bác sĩ trẻ đã hết lòng giúp chị. Đổi lại, anh nhận được… 2 tờ vé số trị giá 20 ngàn coi như là “tiền công”.

Sáng nay, câu chuyện của bác sĩ nội trú Nguyễn Thanh Sang đang là thứ được chia sẻ rất nhiều trên MXH.

Hành động giúp đỡ mẹ con chị bán vé số hoàn toàn xa lạ của bác sĩ trẻ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng và có thêm niềm tin vào lòng tốt, sự bao dung và lương thiện ở con người.

Trong giờ nghỉ trưa, khi đang đi mua kẹo ngậm ho thì bác sĩ Sang vô tình gặp chị bán vé số đi mua thuốc cho con. Đơn thuốc được kê nhưng trước đó con chị không hề được khám khiến người bác sĩ vô cùng lo lắng.

Anh hiểu hoàn cảnh khó khăn của chị bán vé số nên đã chủ động nói rằng sẽ đưa con chị đi khám, chụp phim và xét nghiệm máu.

Bán tôi 20 ngàn niềm vui: Câu chuyện xúc động của bác sĩ trẻ mua niềm vui từ chị bán vé số - Ảnh 1.

Mẹ con chị bán vé số được bác sĩ Nguyễn Thanh Sang giúp đỡ

Rất may là con trai chị bán vé số chỉ bị sốt và tiêu chảy do siêu vị. Bác sĩ Sang sau đó đã giúp chị kê lại đơn thuốc khác phù hợp hơn với siro ho cho trẻ em. Trước lời đùa “Giờ trả tôi 1 tờ vé số tiền công” của bác sĩ, chị đã trả anh hẳn… hai tờ vé số.

Dù được “trả công” nhưng theo bác sĩ Nguyễn Thanh Sang, chị vé số đã “bán” niềm vui cho anh với giá 20 nghìn (2 tờ vé số) vì: “Anh cử nhân X quang nhìn tôi cười. Anh điều dưỡng cũng nhìn tôi cười. Còn tôi nhìn 2 mẹ con chị đi tất tả mà tôi cười”.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang hiện đang là bác sĩ nội trú tại bệnh viên ĐH Y Dược TP.HCM

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện được bác sĩ Nguyễn Thanh Sang chia sẻ:

BÁN TÔI 20 NGÀN NIỀM VUI !

Bán tôi 20 ngàn niềm vui: Câu chuyện xúc động của bác sĩ trẻ mua niềm vui từ chị bán vé số - Ảnh 2.

3 ngày nay mệt và ho nhiều nên giờ trưa, tôi dạo bộ ra tiệm thuốc tây gần bệnh viện để mua thuốc ho ngậm cho đỡ rát họng.

Khi đang soạn tiền chuẩn bị trả cho 2 hộp tyrotab, tôi nghe giọng 1 người phụ nữ “Chị ơi, con em nó sốt quá, chị bán cho em 2 ngày thuốc sốt”.

Tôi giật mình và hy vọng chị bán thuốc sẽ từ chối bán thuốc mà khuyên vào BV để khám. Nhưng …

“Có ho không ?” – “Dạ có”

“Có sổ mũi không ?” – “Dạ có”

“Có tiêu chảy không ?” – “Hôm nay đi ra bọt 4 lần rồi”

“Còn gì nữa không ?” – “Dạ bé mệt nhiều nên chị cho thuốc gì mạnh mạnh chút nha chị”.

Cứ mỗi câu trả lời của người mẹ bán vé số là một loại thuốc được lấy ra bỏ vào bịch. Tôi ngó sang toàn là kháng sinh, kháng viêm và có cả Smecta cầm tiêu chảy…

Thực sự tôi kinh hãi quá. Không một động tác khám, cũng không vạch khăn ra xem đứa bé thế nào.

Chỉ hỏi, hỏi và lấy thuốc. Mấy chuyện này nó làm mình khó chịu, ráng đứng lại vờ như đang nhắn tin điện thoại, tôi thấy đứa bé đừ nhiều, vẻ mặt mệt mỏi lắm.

Bán cho tôi 20 ngàn niềm vui - Câu chuyện cảm động đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Tổng cộng gói thuốc cho bé là 117 ngàn đồng. Tôi đợi chị xách bịch thuốc ra 1 góc vỉa hè đang ngồi soạn thuốc cho bé uống.

Mình lại gần. Chị thấy mình, dơ cọc vé số lên “Mua giúp chị tờ vé số đi em trai”. Tôi cười và nói “Em sẽ mua cho chị. Em có ông anh là bác sĩ ở bên kia.

Giờ chị qua đó đi, em nói anh em chụp cho bé 1 tấm phim phổi rồi chị trả em 1 tờ vé số chịu không?”.

Chị thoáng lúng túng. Tôi biết rõ chị lúng túng không phải vì tôi xa lạ, từ sâu trong mắt chị, tôi thấy chị lúng túng như kiểu lần đầu tiên gặp việc như vậy.

“Ở đâu em ?”

“Bên kia đường, chị thấy chữ Khu Khám Bệnh không ? Qua đó chụp 1 phát cho chắc chứ em sợ bé chị nó bệnh đó. Đừng cho uống gói thuốc này vội. Lát anh em xem phim rồi kê toa cho”

Quay lại, tôi vốn quen thân với ông anh cử nhân chụp phim phổi, 2 anh em hay cà phê sáng nên anh rất cởi mở giúp tôi chụp cho bé 3 phim ngực thẳng – ngực nghiêng và cột sốt.

Sau đó nhờ anh điều dưỡng lấy 1 ống máu xét nghiệm dịch vụ trả kết quả ngay.

Bán cho tôi 20 ngàn niềm vui - Câu chuyện cảm động đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Xong tôi dẫn chị qua nơi tôi khám. Khi tôi mặc áo blouse vào, tôi thấy chị lúng túng thật sự, rưng rưng mắt nhìn tôi, còn cô bé cứ ngủ ngon trên đôi vai chị.

Tôi chẳng biết vì sao mình lại nói dối chị, nhưng lúc đó, tôi nói tôi là bác sĩ sợ chị không tin. Bác sĩ gì lại đi mua thuốc tây ?

Khám hết toàn diện cho bé. Kết hợp với xét nghiệm máu, phim XQ, bé hoàn toàn bình thường. May mắn chỉ là sốt + tiêu chảy do siêu vi.

Tôi giải thích và đề nghị chị đổi bịch thuốc chị đang giữ cho bé bằng thuốc của tôi. Và chị đồng ý. Tất cả kháng sinh tôi bỏ ra vì tôi nghĩ nó chưa cần thiết. Thêm 1 ít thuốc bổ dạng siro cho con.

Xong xuôi. Chị đứng dậy cảm ơn tôi rối rít mà măt thì chăm chăm xuống sàn nhà, không ngẩng lên. Tôi nói “Giờ trả tôi 1 tờ vé số tiền công”

Chị nói “Em đưa bác 2 tờ luôn”. Chưa kịp từ chối chị đã bỏ đi. Để lại 2 tờ vé số trên bàn.

Bán cho tôi 20 ngàn niềm vui - Câu chuyện cảm động đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Anh cử nhân X quang nhìn tôi cười

Anh điều dưỡng cũng nhìn tôi cười

Còn tôi nhìn 2 mẹ con chị đi tất tả mà tôi cười

Cảm ơn chị đã bán tôi 20 ngàn niềm vui.

Saigon

theo Helino

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan