Trang chủChân Dung Cuộc SốngChuyện Bốn PhươngCâu chuyện về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục bóng...

Câu chuyện về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục bóng rỗ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới

Chuyên mục

Ngày đăng

Hansel Emmanuel, hay còn được biết đến là “thần tượng bóng rổ một tay” trở thành một hiện tượng mới nổi trên MXH khi vươn lên nghịch cảnh để theo đuổi đam mê.

Mới đây, trên MXH đã nổi lên một thần tượng bóng rổ vô danh mới. Đó là một cậu học sinh trung học có tên là Hansel Emmanuel hay còn có nickname là “Kikimata”. Người ta ngưỡng mộ cậu không chỉ vì cậu có kỹ năng bóng rổ điêu luyện mà còn bởi nghị lực mạnh mẽ đưa cậu vượt lên trên hoàn cảnh éo le.

Đúng vậy, Hansel Emmanuel nổi tiếng vì biết chơi bóng rổ chỉ bằng… một tay. Cậu không may mắn trải qua một vụ tai nạn hồi 6 tuổi, biến cố nghiệt ngã đã lấy đi cánh tay bên trái của Hansel. Kể từ đó, cậu học sinh gốc Dominica trải qua 10 năm rèn giũa, để rồi được nếm thành quả ngọt ngào như ngày hôm nay.

Năm 2011, Hansel Emmanuel không may bị kẹt trong một vụ sập tường và mất một cánh tay. Cậu bé vẫn nhớ về kí ức đó giống như một bài học cuộc sống. Thay vì trách móc cuộc đời bất công, cậu học sinh trường Christian Academy lại cảm thấy may mắn vì được Chúa trao cho cơ hội đổi đời và thêm sức mạnh để đương đầu với những thử thách khó khăn hơn.

Câu chuyện về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục bóng rổ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới - Ảnh 3.

16 tuổi nhưng đã sở hữu bộ kĩ năng toàn diện từ lên rổ, ném trung bình, úp rổ,… Đáng ngưỡng mộ là cậu bé chỉ có một tay

Dù có khiếm khuyết cơ thể, cầu thủ 16 tuổi không thua kém bạn bè cùng trang lứa nào, thậm chí còn thi đấu xuất sắc hơn đa số cầu thủ trẻ khác. Từ những đường chuyền đẹp mắt, kĩ năng qua người, euro step điệu nghệ đến úp rổ… không có gì làm khó được “Kikimata”. Cũng nhờ đó mà cậu nhận được học bổng thể thao để chơi cho trường trung học Christian Academy tại thành phố Kissimmee, nằm ở miền Nam tiểu bang Orlando.

Với sự cống hiến của “thần tượng bóng rổ một tay”, đội bóng Christian Academy Lions vừa nối dài chuỗi 3 trận thắng liên tiếp. Tính tới thời điểm hiện tại, Hansel Emmanuel có trung bình 25 điểm và 11 rebounds mỗi trận. Đặc biệt hơn, cậu bé còn đạt được career high (thành tích tốt nhất) với 31 điểm, 13 rebounds và 4 blocks.

Dù có khiếm khuyết cơ thể, cầu thủ 16 tuổi không thua kém bạn bè cùng trang lứa nào, thậm chí còn thi đấu xuất sắc hơn đa số cầu thủ trẻ khác. Từ những đường chuyền đẹp mắt, kĩ năng qua người, euro step điệu nghệ đến úp rổ… không có gì làm khó được “Kikimata”. Cũng nhờ đó mà cậu nhận được học bổng thể thao để chơi cho trường trung học Christian Academy tại thành phố Kissimmee, nằm ở miền Nam tiểu bang Orlando.

Với sự cống hiến của “thần tượng bóng rổ một tay”, đội bóng Christian Academy Lions vừa nối dài chuỗi 3 trận thắng liên tiếp. Tính tới thời điểm hiện tại, Hansel Emmanuel có trung bình 25 điểm và 11 rebounds mỗi trận. Đặc biệt hơn, cậu bé còn đạt đạt được career high (thành tích tốt nhất) với 31 điểm, 13 rebounds và 4 blocks.

Câu chuyện về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục bóng rổ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới - Ảnh 5.

Tất nhiên đằng sau những thành công của “thần tượng bóng rổ một tay” là niềm đam mê vô cùng cháy bỏng. Chính tình yêu với trái bóng cam và tình yêu gia đình đã trở thành nguồn động lực to lớn giúp cậu bé 16 tuổi vượt lên nghịch cảnh. “Tôi muốn phát triển hơn nữa để giúp đỡ bà tôi. Tôi muốn trở thành niềm tự hào của gia đình và tôi sẽ cố gắng hơn nữa để điều đó thành hiện thực”, “Kikimata” chia sẻ.

Hansel Emmanuel không phải là tấm gương nghị lực duy nhất của bóng rổ. Trước đó, CĐM từng chứng kiến những cầu thủ khiếm khuyết khác như Ben Pimlott, cậu bé gốc Trung Quốc , vừa mồ côi vừa tật nguyền bẩm sinh hay cầu thủ một tay nổi tiếng nhờ chơi cho đội Florida Gators (NCAA), Zach Hodskins hoặc Robert Whitaker Jr., mất một tay vì tai nạn điện giật ngày bé nhưng chưa từng từ bỏ ước mơ để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, nay đang đi khắp thế giới để lan tỏa ngọn lửa đam mê tới mọi người.

Câu chuyện về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục bóng rổ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới - Ảnh 10.

Hansel Emmanuel, Zach Hodskins, Robert Whitaker Jr., Ben Pimlott và rất nhiều tấm gương nghị lực khác đã chiếm trọn tình cảm của những người yêu thể thao trên thế giới

Tất cả những nhân vật với xuất phát điểm có phần thua thiệt này đều là những ngôi sao truyền cảm hứng của nền bóng rổ thế giới, là những minh chứng sống của câu nói “Có công mài sắt có ngày nên kim” và xứng đáng được coi là hình mẫu để nhiều cầu thủ noi theo. Chính những con người như Hansel Emmanuel đã thắp lên niềm hy vọng lấp lánh không chỉ cho những người chơi bóng rổ mà còn cho thể thao thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan