Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngBài học quý giá từ những câu chuyện nhỏ nhặt trong cuộc...

Bài học quý giá từ những câu chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống

Chuyên mục

Ngày đăng

Trong cuộc sống, có những chuyện tưởng rằng rất nhỏ nhặt, tầm thường khiến ta chủ quan không thèm để ý tới, nhưng hậu quả và sức ảnh hưởng của nó thì ngược lại. Nhiều bài học lớn, quý giá được rút ra từ đó.

-01-

Sau bữa ăn tối, mẹ và con gái cùng nhau rửa bát, còn cha và con trai thì xem tivi trong phòng khách. Bỗng nhiên, dưới bếp vang lên âm thanh bát đĩa rơi vỡ, sau đó mọi thứ lại chìm vào im lặng.

Cậu con trai liền quay sang nói với cha mình: “Nhất định là mẹ làm vỡ rồi.”

Người cha quay sang hỏi lại: “Làm sao con biết?”

Cậu nhanh nhảu trả lời: “Bởi vì con không nghe thấy tiếng mẹ mắng.”

Thật ra, đó chỉ là một trong vô vàng những điều chúng ta tưởng như nhỏ nhặt sẽ gặp trong cuộc sống hằng ngày. Mỗi người luôn có những tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá bản thân và người khác. Chúng ta có thể trở nên khiêm khắc với những người xung quanh nhưng lại khoan dung với chính mình. Thay vì như thế, chúng ta có thể học cách tha thứ lỗi lầm cho những người xứng đáng , vì cuộc đời này có đen, có trắng thì phải có đúng, có sai vậy thôi.

Luật hấp dẫn từ nụ cười - Những điều thú vị đầy ý nghĩa sâu sắc

-02-

Có hai nhóm du lịch đi đến bán đảo Izu ở Nhật, đường xá ở đây rất xấu vì có rất nhiều ổ gà xuất hiện trên đường.

Hướng dẫn viên của nhóm thứ nhất liên tục phàn nàn về con đường này bởi nó giống như là một người bị rỗ mặt.

Còn vị hướng dẫn viên của nhóm thứ hai thì lại hóm hỉnh nói rằng: “Con đường mà hiện tại chúng ta đang đi chính là đại lộ Izu vang danh với những lúm đồng tiền đáng yêu.”

Có thể trong cùng một trường hợp hay hoàn cảnh giống nhau, mỗi người sẽ có cách giải quyết và cảm nhận khác nhau. Thái độ của họ đối với mọi chuyện sẽ phản ánh những suy nghĩ của họ theo hướng tích cực, lạc quan hay tiêu cực, bi quan. Vậy nên, nếu gặp những điều không như ý muốn của bạn, cũng đừng nghĩ nó quá tồi tệ, bởi chỉ cần bạn suy nghĩ lạc quan thì dù tronng hoàn cảnh nào bạn cũng có thể vượt qua nó một cách tích cực nhất.

-03-

Trong một lớp học, khi được hỏi về ước mơ sau này của mình, có một em học sinh trả lời sau này lớn lên muốn trở thành một chú hề.

Giáo viên A quở trách: “Con người không có chí lớn, dạy thế nào cũng không thành tài.”

Giáo viên B lại nói rằng: “Hy vọng sau này em có thể mang lại tiếng cười cho cả thế giới.”

Cuộc đời nở hoa hay bế tắc phụ thuộc người bạn kết giao, có những mối quan hệ đến tỷ phú cũng phải duy trì

Đừng nên xem nhẹ ước mơ của người khác. Có thể đối với bạn nó rất bình thường, không đáng để mơ ước và cố gắng để trở thành. Trên đời này, ngoài những ước mơ không đúng chuẩn mực xã hội, những thứ khác, mọi ngành nghề đều có thể bình thường với người này, cao sang với người kia, nhưng tuyệt nhiên không có nghề nào làm từ chính sức lực của bản thân lại có thể tầm thường cả. Ước mơ của đứa bé có thể thay đổi theo thời gian, nhưng việc của người lớn là động viên, khích lệ và hỗ trợ nó hoàn thành ước mơ của chính mình phải không nào?

Học cách trưởng thành từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống không phải là điều gì quá khó khăn với chúng ta. Vậy thì từ bây giờ, dành một ít thời gian để quan sát thế giới xung quanh, để chúng ta biết rằng mỗi câu chuyện đều là món quà kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình, bạn nhé!

N.Quỳnh

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan