Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngCuộc đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, hãy sống thật...

Cuộc đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, hãy sống thật với tâm mình và tận hưởng cuộc sống thôi

Chuyên mục

Ngày đăng

Cuộc sống ai cũng tìm cho mình sự hoàn hảo, nhưng thú thật tôi nghĩ trên đời chẳng có gì là hoàn hảo cả. Chúng ta bắt buộc phải chấp nhận hoặc đánh đổi mà thôi.

Khi bắt đầu một mối quan hệ lâu dài, bạn đã bao giờ cố gắng thay đổi để phù hợp với họ? Bạn sẽ tìm hiểu sở thích của họ, điều mà họ mong muốn, từ đó làm mọi cách để bắt chước điều đó. Chúng ta đều nghĩ rằng đó là cách đúng đắn để “kết nối” với một người khác.

Tuy nhiên, khi nhìn lại bản thân, chúng ta thấy mình đang diễn một vai trò phù hợp hoặc để gây ấn tượng với người khác. Hầu hết chúng ta đã trải qua những thời gian như thế này, ở một giai đoạn nào đó. Thay vì hành xử theo một cách thông minh, chúng ta lại nói với mọi người những điều chúng ta muốn họ nghe, và hành động theo những cách đi ngược lại bản chất thực sự của mình.

Tóm lại, chúng ta đang sống không đúng với chính mình.

Sự thật đơn giản của cuộc sống là mối quan hệ ổn định duy nhất và suốt đời của bạn là với chính mình. Hãy nhớ lấy điều này nếu bạn muốn hạnh phúc, đó là điều rất quan trọng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn để tìm lại bản thân thì đây là một số lời khuyên về cách chấp nhận bản thân và bắt đầu sống một cuộc sống mà người khác mơ ước!

Sống "lành" - Bí quyết khiến cho cuộc đời bạn trở nên nhẹ nhàng, an yên

Dành thời gian để suy nghĩ và khám phá bạn là ai

Vấn đề chính mà nhiều người gặp phải trong cuộc đời chính là họ không biết họ là ai và muốn điều gì. Cuối cùng họ cảm thấy vô dụng và lạc lõng.

Khám phá bản thân là bước đầu tiên, rất cần thiết và phải kèm theo nhiều sự việc và thời gian. Hãy bắt đầu hành trình khám phá của bạn bằng những điều sau đây:

Khám phá mục đích cuộc sống của bạn

Mỗi người trong chúng ta luôn cảm thấy có một công việc, vai trò tại một thời điểm phù hợp nhất để phát triển chính bản thân. Tuy nhiên, chúng ta phải đi ra ngoài cuộc sống, làm việc cho đến khi tìm thấy đam mê của bạn. Bạn đam mê điều gì? Bạn hình dung điều gì cho phần còn lại của cuộc đời.

Để tìm mục đích của cuộc sống, bạn sẽ cần phải đào bới thật sâu. Bởi vì có quá nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, điều quan trọng là bạn phải tìm ra câu trả lời phù hợp với chính mình và nó phải  thỏa mãn bạn.

Tìm hiểu về giá trị và niềm tin của bạn

Các giá trị và niềm tin, có thể xuất phát từ thời thơ ấu hoặc đến từ kinh nghiệm trong những năm gần đây, giúp ta định hình cuộc sống hiện tại và hướng ta tới những điều quan trọng nhất.

Bạn có phải là người có mối quan hệ bền chặt với gia đình? Bạn có trung thực và liêm chính trong cuộc sống? Tôn giáo của bạn là gì? Cuộc sống mà bạn muốn xây dựng hoặc thuộc về trông như thế nào?

Đó là một số câu hỏi quan trọng mà bạn nên xác định rõ vì những câu trả lời của bạn chính là lựa chọn, bước ngoặt trên con đường mà bạn bước đi.

Cuộc đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, hãy sống thật với tâm mình và tận hưởng cuộc sống thôi

Hãy thử viết nhật ký và theo dõi hoạt động hàng ngày

Khi bạn không biết chắc chắn mình là ai, những điều bạn làm hằng ngày sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn. Những điều bạn muốn làm, thói quen, ước mơ, tham vọng hay mục tiêu thường thể hiện qua việc làm hàng ngày của bạn.

Hãy dành thời gian tìm hiểu những khía cạnh độc đáo của bản thân. Sau đó, tiếp tục nuôi dưỡng chúng, thay đổi những điều không lành mạnh để trở thành người bạn luôn muốn trở thành.

Chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi

Có những điều bạn có thể thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng có một số điều sẽ gắn bó suốt cuộc đời của bạn.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với hầu hết mọi người là học cách chấp nhận bản thân. Nếu bạn đang “vật lộn” vào thời điểm này, đây là một số mẹo cho phép bạn giải quyết điều đó dễ dàng hơn:

Tự nói chuyện tích cực và thách thức mọi suy nghĩ tiêu cực xuất phất từ bạn

Chọn cách yêu thương những khiếm khuyết và bản thân bạn thay vì cố gắng che giấu hoặc bỏ qua chúng.

Chấp nhận mọi điều sẽ xảy ra trên con đường hướng đến mục tiêu của bạn

Dành thời gian tham gia các hoạt động thú vị để bạn sống thật với chính mình

Tiêu tốn thời gian vào mong muốn thay đổi những thứ sẽ không bao giờ thay đổi sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần của bạn. Dù bạn muốn thay đổi bất cứ điều  gì, hãy nhớ rằng bản thân bạn không đến từ lời nói của người khác. Hãy là chính bản thân mình trước những lời bình của xã hội.

Dành thời gian để đối xử tốt với bản thân, cho phép chấp nhận mọi khía cạnh của chính bạn, khi đó hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Cuộc đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, hãy sống thật với tâm mình và tận hưởng cuộc sống thôi

Thay đổi những điều ảnh hưởng đến lợi ích của bạn

Thay đổi bản thân không phải lúc nào cũng tốt và chúng ta cần phải tránh điều đó. Sự thay đổi có lợi sẽ giúp bạn trở thành con người bạn mong muốn.

Chấp nhận, thừa nhận bản thân và thế giới xung quanh bạn là điều tuyệt vời, nhưng bạn cần hiểu rằng điều đó sẽ mang đến cả hạnh phúc và sự bất mãn. Bạn phải yêu thích sự thay đổi, mọi thứ bạn làm cần phải được thực hiện vì lợi ích tốt nhất của bạn.

Quá trình chấp nhận bản thân cần thời gian. Sau tất cả, bạn sẽ giúp bản thân học thêm kỹ năng mới về cách để nói chuyện với chính mình. Thời gian luôn quý giá. Sống trọn từng ngày bằng cách rèn luyện sự kiên nhẫn và lòng yêu thương vô hạn dành cho bản thân.

Bạn là duy nhất trên thế giới này!

Theo Trí thức trẻ

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan