Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngCuộc gặp gỡ định mệnh - Câu chuyện nhân văn sâu sắc...

Cuộc gặp gỡ định mệnh – Câu chuyện nhân văn sâu sắc về lòng lương thiện và lòng nhân hậu

Chuyên mục

Ngày đăng

John Thuo là một cậu bé sống lang thang ở Nairobi, Kenya. Công việc hằng ngày của cậu là đi khắp phố để xin tiền. Một ngày nọ, cậu bé tiến đến một chiếc ô tô để xin tiền người ngồi trong xe.

Cậu đã chấn động trước cảnh tượng mà cậu chứng kiến. Ngồi trong xe là một người phụ nữ trung niên đang phải hỗ trợ thở ô-xy.

Vị khách có tên Gladys Kamande, 32 tuổi. Cô nói với John rằng cô bị xẹp phổi, căn bệпh đã làm cô khó thở nhiều năm nay và phải dùng đến máy hỗ trợ thở ô-xy. Đồng thời, biến chứng từ những ca phẫu thuật mà cô đã trải qua khiến cô bị mù, không thể nhìn thấy gì.

Tổng hợp 10 cách giúp bạn sống lạc quan hơn trong cuộc sống

Chứng kiến người phải chịu đựng nhiều đau khổ ròng rã như vậy, John chợt cảm thấy, dù phải trải qua những tháng ngày lang thang, cô độc nhưng ít nhất cậu vẫn khỏe mạnh; còn người phụ nữ này thậm chí không thể thở được một cách bình thường. John bật khóc. Cậu nắm lấy tay cô Gladys qua cửa sổ như một sự cảm thông và an ủi dành cho cô rồi sau đó tặng cô toàn bộ số tiền mà cậu xin được ngày hôm đó.

Cuộc gặp gỡ này giúp cuộc sống của họ được “tái sinh”

Một người qua đường chứng kiến câu chuyện trên đã chụp ảnh cuộc gặp gỡ ly kỳ này và đăng tải lên mạпg xã hội. Rất nhiều người cảm động bởi những gì mà John đã làm và họ đã cùng nhau quyên góp cho Gladys. Số tiền thu được lên tới 80.000 đô la Mỹ và cô Gladys đã có đủ chi phí trang trải để sang Ấn Độ điều trị. Dần dần, tình trạng của cô tốt lên, hô hấp được cải thiện và và thị lực cũng dần được phục hồi.

Đồng thời, qua truyền thông, cậu bé John tốt bụng cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Một phụ nữ tên Nissy Wambugu đã quyết định nhận nuôi cậu bé và thu xếp cho em được đến trường. Vậy là cuối cùng cậu bé vô gia cư John Thuo cũng đã có một tổ ấm mới !

Cuộc gặp gỡ định mệnh - Câu chuyện nhân văn sâu sắc về lòng lương thiện và lòng nhân hậu

Thật tuyệt vời khi một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi lại giúp “tái sinh” cuộc đời bất hạnh của hai con người. Trong hoàn cảnh nghèo đói và khốn khó nhất, cậu bé John Thuo vẫn không đáпh mất đi tấm lòng thiện lương và trái tiм nhân hậu. Có lẽ, Thượng Đế đã nhìn thấy điều đó và Ngài đã sắp xếp nên điều kỳ diệu này.

Người phương Tây có câu nói rằng: “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”. Cuộc sống giống như một vòng tuần hoàn nhân quả. Khi bạn trao đi lòng tốt, nó sẽ luôn biết tìm đường quay trở về với bạn. Vậy nên, hãy cứ mở rộng tấm lòng, sống trọn vẹn trái tim, bởi những gì bạn cho đi nhất định sẽ quay trở lại với bạn vào một ngày nào đó.

Lòng tốt là thứ tình cảm mềm mỏng nhất, nhưng cũng có sức mạnh vững bền nhất. Bất kể cuộc sống gian nan thế nào, mong bạn hãy vững vàng giữ cho mình trái tim lương thiện; bất kể cô độc ra sao, mong bạn hãy kiên trì vun đắp sự cao thượng trong nhân cách của mình.

Cuộc gặp gỡ định mệnh - Câu chuyện nhân văn sâu sắc về lòng lương thiện và lòng nhân hậu

Trên con đường nhân sinh đằng đẵng, lòng tốt chính là ngọn hải đăng cho tâm hồn mỗi người, là thứ ánh sáng diệu kỳ giúp chúng ta mãi mãi không bao giờ bước lầm đường lạc lối.

Sưu tầm

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan