Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngCuộc sống không phải lúc nào cũng vạn sự như ý, muốn...

Cuộc sống không phải lúc nào cũng vạn sự như ý, muốn sống thoải mái thì bạn phải suy nghĩ tích cực, muốn được vui vẻ thì bạn phải biết “đủ”

Chuyên mục

Ngày đăng

Bài học “biết đủ” để hạnh phúc có thể ai cũng đã được nghe, nhưng thực tế không phải ai cũng có thể làm được.

Cuộc đời tưởng chừng rất dài, nhưng sống rồi mới biết ngắn lắm. Phải vứt hết suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình.

Chỉ cần mỗi người trong chúng ta biết bản thân đang cần gì, muốn gì và phải làm gì thì chắc chắn sẽ có được hạnh phúc. Nhưng, nói ra thì dễ, còn để thực hiện thì không phải ai cũng gạt bỏ được hết những mơ mộng, tham vọng ẩn sâu trong mỗi con người.

“Biết đủ” để hạnh phúc khó thực hiện nhưng không phải là không thể thực hiện. Dưới đây là những cách có thể giúp bạn có thể trở nên hạnh phúc hơn:

Sống tối giản

Sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn ở mức tối thiểu, hay nói đúng hơn là chỉ sở hữu những đồ đạc cần thiết nhất với bản thân, từ đó tìm kiếm sự cân bằng và hạnh phúc trong những việc quan trọng khác.

Học yêu thương và tập tha thứ - Câu chuyện xúc động và đầy ý nghĩa

Khi áp dụng lối sống tối giản, bạn sẽ nhận ra việc bớt mua sắm, tiêu tiền, nhà cửa ít đồ đạc, thoáng đãng khiến cuộc sống trở nên thoải mái hơn cũng như được thỏa sức tận hưởng những niềm vui giản dị.

Nghĩ ít hơn

Mọi chuyện trong cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn, nếu như bạn không có xu hướng suy nghĩ quá nhiều. Bởi lẽ, việc luôn để tâm đến mọi thứ xung quanh mình khiến bạn dễ bị căng thẳng và lo lắng. Điều này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn.

Vậy nên thay vì để tâm trạng luôn trong trạng thái phiền não và lo âu, hãy sống đơn giản, suy nghĩ tích cực và học cách buông bỏ những thứ không đáng. Làm được như vậy thì tinh thần bạn mới có thể vui vẻ và lạc quan được.

Trân trọng thực tại

“You only live once” (Bạn chỉ sống một lần) vậy nên đừng quá cứng nhắc với bản thân. Thay vì đặt ra tiêu chuẩn quá cao, hay quá khắt khe với bản thân về công việc, các mối quan hệ… hãy chấp nhận những gì mình đang có và hài lòng với nó.

Đơn giản như việc nếu bạn đang độc thân, hãy tận hưởng những ngày tháng một mình vui vẻ và dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, chăm chút cho vẻ ngoài, cho các sở thích cá nhân…

Còn nếu bạn đang có một nửa yêu thương, hãy quan tâm “người ấy” nhiều hơn. Nếu xảy ra cãi vã, chuyện gì có thể bỏ qua được cho đối phương hãy mỉm cười cho qua.

Bởi vì trên đời này, không có ai là người hoàn hảo cả, và khi bạn đối xử khoan dung hơn với đối phương thì không chỉ có người kia cảm thấy nhẹ lòng, vui vẻ mà chính bản thân bạn cũng đang được hạnh phúc.

Sống ở đời, làm người phải biết tự tôn đừng cứ mãi đi lấy lòng người khác

Thực chất, người hạnh phúc nhất không phải người giàu có nhất mà là người biết đủ, biết hài lòng với những gì mình đang có. 

Mặc kệ đi, đừng để ý người khác nghĩ gì về mình

Bạn mặc kệ không phải bạn sợ hãi, nhút nhát, mà khi đó bạn tự tìm cho mình một lối thoát, một chút thời gian để thả lỏng bản thân, để chuẩn bị đối diện với cơn bão lớn trước mắt. Học được cách mặc kệ cũng chính là khi bạn hiểu được nghệ thuật không quan tâm.

Mặc kệ, không phải là tức giận, mà đó là quên đi.

Mặc kệ, không phải là oán trách, mà đó là thay đổi.

Mặc kệ, không phải là oan ức, mà đó là tha thứ.

Mặc kệ, không phải là diễn kịch, mà đó là khoan dung.

Khi bạn tổn thương, hãy nói với chính mình rằng: “Mặc kệ đi, coi tổn thương đó là bài học, lần sau sẽ cẩn thận hơn”.

Khi bạn tranh cãi với người khác, hãy nhắc nhở bản thân: “Mặc kệ đi, cãi tới cãi lui lãng phí thời gian, hao tổn tâm sức”.

Khi bạn đối diện với thất bại, hãy thuyết phục chính mình: “Mặc kệ đi, đạt được chưa chắc đã là phúc, mất đi chưa chắc đã là họa, tất cả là duyên trời định”.

Khi bạn chịu tủi thân, hãy an ủi bản thân rằng: “Mặc kệ đi, nhẫn nhịn được đó là chí khí, nhượng bộ được đó là trí tuệ, chịu tủi bây giờ, sau này may mắn sẽ tới”.

Một câu đơn giản “Mặc kệ đi” kỳ thực chẳng đơn giản chút nào, cần phải nỗ lực buông bỏ, cần phải thực lòng giải thoát, cần một tấm lòng khoan dung rộng lượng, cần đủ dũng khí để đối diện.

Mặc kệ đi! Đó không phải là thỏa hiệp, mà là một loại tâm thế.

Mặc kệ đi! Đâu phải là bị khuất phục, đó là sẵn sàng từ bỏ.

Mặc kệ đi! Là an ủi, cũng là tha thứ, là dũng khi và cũng là sự kiên cường.

Ai rồi cũng phải trưởng thành và có những bài học cuộc sống chẳng ai dạy cho đến khi ta trải qua

Cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng vạn sự như ý, muốn sống thoải mái thì bạn phải suy nghĩ tích cực, muốn được vui vẻ thì bạn phải biết “đủ”. Khi bạn buông bỏ thứ tình cảm không thuộc về mình, buông bỏ những vật chất không phải của mình, chắn chắn bạn sẽ không còn bán mạng theo đuổi, cũng sẽ chẳng bao giờ cau mày phiền não.

Hãy học cách mặc kệ! Đừng so đo tính toán, đừng lo nghĩ quá nhiều. Lúc nào cũng phiền não há chẳng mệt mỏi sao? Lúc nào cũng giày vò vết thương há chẳng đau sao? So với việc than trời oán trách, chẳng thà mặc kệ mọi thứ, hãy sống cho mình.

Chỉ cần cuộc sống bình an, chỉ cần thân thể khỏe mạnh, chỉ cần ngày qua ngày lạc quan vui vẻ, gia đình hoà thuận, mất đi một chút thì có là gì, tiền tài không đủ thì có làm sao. An trú trong tâm hồn mới là điều quan trọng nhất.

Tổng hợp

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan