Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngĐừng để lười biếng thành lý do ngụy biện cho thất bại...

Đừng để lười biếng thành lý do ngụy biện cho thất bại và sự vô tâm của bạn

Chuyên mục

Ngày đăng

Lười biếng, căn bệnh chung của những kẻ thất bại. Kẻ thất bại thì hay kêu than, kẻ thất bại hay tìm lý do, kẻ thất bại hay lười,…

Họ lười mọi thứ: suy nghĩ, hành động, sự phấn đấu. Cuộc sống của những kẻ lười là nằm trên giường và mơ một cuộc sống nhà lầu, xe hơi, tiền tiêu rủng rỉnh, hay ngồi la cà quán bia nhậu nhẹt rồi bàn tán ba chuyện trên trời dưới biển, những chuyện chính trị, kinh tế mà thậm chí họ còn không hiểu.

Kẻ lười thường nhiều thời gian rảnh. Ngủ một giấc là hết nửa ngày, nghĩ nghĩ vài thứ là đến tối, quanh đi quẩn lại là đến đêm, rồi hết ngày.

Biểu hiện của những kẻ lười là gì?

– Đó là những kẻ lười suy nghĩ

Những kẻ lười suy nghĩ thường thụ động, rập khuôn, không sáng tạo và thiếu sự khác biệt, ỷ lại vào người khác, ỷ lại vào công nghệ. Khoa học chứng minh rằng: khi chúng ta càng vận dụng trí não một cách thường xuyên, não bộ chúng ta sẽ càng phát triển. Ngược lại, khi trí óc càng ít vận động thì càng mất đi sự nhạy bén vốn có.

Ở đời "họa" lớn nhất là không biết đủ, còn cái "hại" lớn nhất chính là lòng tham

– Những kẻ lười vận động

Lười vận động là một thói quen cực kỳ có hại đối với sức khỏe của bạn. Không vận động thường xuyên là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn dễ mắc bệnh béo phì hoặc các bệnh nguy hiểm nghiêm trọng khác như bệnh về tim, tiểu đường

– Kẻ lười giao tiếp

Giao tiếp là cách cơ bản để chúng ta kết nối với nhau. Tuy nhiên, đồng hành với mặt tích cực của công nghệ phát triển thì con người đang biến mình trở thành nô lệ của những thiết bị công nghệ. Chúng ta mang theo điện thoại thông minh hay máy tính bảng ở mọi nơi, từ quán ăn, khu vui chơi, nơi làm việc, thậm chí cả đi tắm hay đi ngủ. Dần dần những thói quen đó đã làm chúng ta trở nên xa cách hơn, sống ảo nhiều hơn. Những cuộc trò chuyện mặt đối mặt biến mất thay bằng những nút like comment trên mạng. Điều ấy thật sự có tốt?

– Lười phấn đấu trong công việc

Con người là giống loài luôn tiếp tục vươn lên, điều đó được chứng minh trong nền văn minh của chúng ta. Tuy nhiên, ngày nay, con người lại đang co mình dần trong vòng an toàn, họ sợ phải thay đổi, phải đối mặt với những điều khác lạ trong cuộc sống. Bạn là một người nhân viên tốt? Đi làm đúng giờ, bàn giao công việc đầy đủ, đáp ứng yêu cầu mà sếp đề ra. Nhưng chỉ có vậy, điều đó không sai, bạn sẽ mãi là nhân viên và không thể tiến thêm được.

Sống "lành" - Bí quyết khiến cho cuộc đời bạn trở nên nhẹ nhàng, an yên

– Lười duy trì các mối quan hệ

Càng trưởng thành thì sẽ càng có nhiều mối quan hệ hơn. Bao lâu rồi bạn không liên hệ với bạn học cũ? Lần gần đây nhất bạn dành thời gian cho gia đình là khi nào? Nếu câu trả lời là rất lâu rồi thì bạn nên suy nghĩ lại bản thân mình, vì bạn đang rời xa khỏi con đường thành công của mình. Việc duy trì các mối quan hệ tốt sẽ giúp ta có thêm động lực và sự hỗ trợ khi ta gặp phải những điều khó khăn trong cuộc sống.

Không ai muốn thành một kẻ thất bại nhưng con đường thành công không dành cho kẻ lười biếng.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những kiểu người trên hãy tìm kiếm nguyên nhân tại sao mình lại như vậy và khắc phục nó. Sau đó hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình, mục tiêu lớn nhỏ không quan trọng, quan trọng là bạn có sự lựa chọn để theo đuổi.Tất cả chỉ là nói xuống nếu bạn không hành động. Hãy hành động ngay. Đừng mong thành công sẽ đến với bạn mà bạn là người phải theo đuổi nó.

Ví dụ như bạn tự nhận mình là một người không giỏi giao tiếp do không tự tin về giọng nói, ngoại hình, năng lực hoặc bằng cấp. Khi đã hiểu rõ nguyên nhân, hãy tìm giải pháp. Bạn ít nói chuyện với gia đình, hãy nhấc máy lên và gọi điện cho bố mẹ. Nhận một dự án mới, hãy nỗ lực hết sức có thể.

Duy trì thói quen lười biếng sẽ giết chết tương lai của bạn. Đừng để lười biếng thành lý do ngụy biện cho thất bại và sự vô tâm của bạn.

Hãy khắc phục nó và tin tưởng mình sẽ làm được.

1️. Sống thì phải có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Đừng ậm ờ thế nào cũng được.

Cuộc đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, hãy sống thật với tâm mình và tận hưởng cuộc sống thôi

2️. Có kế hoạch, mục tiêu rồi thì hành động đi, đừng chần chừ, đừng trì hoãn. Đừng mãi ăn bánh vẽ hoài thế, lâu dần chính bản thân bạn cũng thấy chán mình chứ đừng nói người khác.

3️. Nhất định phải có kỷ luật bản thân.

4️. Đã nói là làm, sai cũng làm, phải làm mới rút ra được kinh nghiệm. Còn cứ ngồi đó sợ hãi đủ đường thì đến cơ hội sai lầm cũng không đến phần bạn.

5️. Google gần như có thể giải đáp tất cả những gì bạn thắc mắc, nó MIỄN PHÍ mà, hãy tận dụng đi.

6️. Ngoài internet đừng quên bạn có sách, các thư viện sách luôn chào đón bạn. Nếu không có thời gian đọc sách giấy, một lần nữa tận dụng internet để đọc sách thông qua các app (miễn phí, trả phí đều đủ cả) tranh thủ lúc đi xe bus, ngồi chờ coffee, vừa rẻ vừa tiện dụng.

7️. Đừng suốt ngày up ảnh, up status sống ảo nữa, nó không khiến chiếc bụng của bạn no được đâu. Tắt up ảnh ảo và đi kiếm tiền, hoặc học những thứ bổ ích khác đi.

8️. Biết mình không thông minh thì lấy sự cần cù bù vào. Người ta đọc 1 tháng được 1 quyển sách, bạn phải đọc ít nhất 3 cuốn.

9️. Với mạng xã hội, ngưng theo dõi những thứ xàm xí đi. Ấn theo dõi ngay những người truyền cảm hứng, những người thành công, những người luôn mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực.

1️0. Đừng bao giờ phí thời gian lướt mạng xã hội một cách vô thức, hãy để dành nó để học ngoại ngữ, trau dồi thêm kỹ năng bản thân còn thiếu còn yếu.

1️1. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào trạng thái trống rỗng, nghĩa là không biết bản thân muốn gì, nên làm gì? Phải luôn luôn đẩy bản thân vào guồng hoàn thiện bản thân.

1️2. Khi gặp vấn đề phải tìm hướng giải quyết ngay, đừng ỉm nó đi… nếu không muốn những vấn đề đó là tiền đề cho sự thất bại.

1️3. Muốn hội nhập phải biết ngoại ngữ. Muốn gì thì muốn, ngoài tiếng mẹ đẻ, nhất định phải học thêm ít nhất một vài ngoại ngữ.

1️4. Lớn rồi, phải biết chọn bạn mà chơi, nhìn cho rõ đâu là bạn đâu là bè, đâu là người mình nên tin tưởng đâu là kẻ chỉ để xã giao.

Đừng trút giận lên người khác - Một bài học ý nghĩa sâu sắc đáng để suy ngẫm

1️5. Thị phi ở đời nhiều lắm, đừng để bản thân bị cuốn vào những chuyện tào lao, lãng phí thời gian.

1️6. Phải là người vừa có tài vừa có đức, biết nhiều biết ít nhưng nhất định phải BIẾT ĐIỀU.

1️7. Tuyệt đối không lãng phí thời gian vào những người/việc không đáng. Ví dụ như đau khổ, dằn vặt bản thân khi chia tay, bị từ chối/ hoặc khi làm một việc gì đó thất bại… TUYỆT ĐỐI KHÔNG. Thời gian đau khổ, dằn vặt đó hãy dành dụm để làm để đối tốt với bản thân, với những người xứng đáng thì hơn.

1️8. Và điều cuối cùng, hãy bung hết sức mình mà làm, làm thật quyết liệt… không thành công thì cũng thành nhân. Nhớ nhé!

Sưu tầm

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan