Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngỞ đời, nếu bạn muốn mở ra một tương lai tốt đẹp,...

Ở đời, nếu bạn muốn mở ra một tương lai tốt đẹp, nhất định phải làm được điều này

Chuyên mục

Ngày đăng

Làm thế nào để đón nhận cuộc sống tươi đẹp phía trước và buông bỏ mọi khổ não phía sau lưng? Đây là điều ai cũng mong muốn nhưng ít người làm được.

Học cách lật sang trang và buông bỏ quá khứ

Trong cuộc đời, có thể có một số người, một số việc khiến bạn khó quên, nếu không buông bỏ sẽ trở thành nỗi ám ảnh trong lòng, nhắc đi nhắc lại về nó để rồi tự dày vò chính mình. Nhớ rằng, không có trở ngại nào không thể vượt qua, cũng không có thứ gì không thể buông bỏ, mấu chốt của mọi việc đều phụ thuộc vào chính tâm của bạn.

Xóa bỏ quá khứ, học cách lật sang trang khác và buông bỏ tất cả những điều không vui, để bạn có thể bắt đầu lại và gặp gỡ một bản thân tốt hơn. Làm người không nhất thiết phải níu kéo quá khứ, càng không nên lưu luyến mãi chẳng chịu rời đi. Học cách lật sang trang và để quá khứ là quá khứ chính là biết buông tay. Chỉ khi làm được như vậy, chúng ta mới khám phá ra vẻ đẹp của cuộc sống.

20

Không màng được mất trước mắt, lật sang trang mới để thu được nhiều hơn

Nhà văn Tam Mao từng nói: “Tôi tin rằng những gì ông trời không cho tôi, dù có nắm chặt ngón tay đến mấy cũng sẽ rò rỉ ra ngoài, và những gì đã cho tôi, dù thế nào cũng sẽ có được.”

Một số việc, một số kết quả tuy không đạt được như ý muốn nhưng trong quá trình đó, chúng ta cũng sẽ thu được rất nhiều điều, bài học quý báu. Bất kể trong công việc hay cuộc sống, nếu không đạt được điều gì thì phải học cách lật sang trang khác, đừng nhìn người khác đạt được mà mình không được rồi lại than phiền, cứ mãi lo lắng.

Thay vì phàn nàn, tốt hơn là giải quyết.

Hãy âm thầm làm việc chăm chỉ, cải thiện bản thân và lặng lẽ trở nên nổi bật, khiến mọi người phải kinh ngạc. Đừng luôn nhìn chằm chằm vào những cái được và mất trước mắt. Chỉ bằng cách học lật trang, bạn mới có thể thu được nhiều hơn.

Ở đời, nếu bạn muốn mở ra một tương lai tốt đẹp, nhất định phải làm được điều này

Hãy học cách lật sang trang và nhớ rằng, mọi thứ đều là sự sắp xếp tốt nhất

Nếu điều gì đó không được như ý bạn, hãy tin rằng mọi thứ đều là sự sắp xếp tốt nhất. Cuộc sống là một quá trình tu tâm và bạn sẽ trải qua nhiều điều. Trong những điều đó, bạn sẽ nếm trải thăng trầm, vui và buồn, giận và hờn, cuối cùng học cách dung hòa với chính mình và biết cách lật trang để có thể tiếp tục chuyến hành trình.

Đời người không ai là hoàn hảo, “người có vui buồn tan hợp, trăng có tỏ mờ tròn khuyết”. Khi gặp phải những thất bại, hoạn nạn, chúng ta phải biết lật sang trang khác, đừng mãi than vãn về sự bất công của số phận. Hãy biết rằng tất cả những gì mình trải qua thực ra đều là ý trời, chỉ cần chúng ta biết lật sang trang, hạnh phúc cuối cùng sẽ đến như đã hứa.

Khi bạn không có gì phải lo lắng trong tâm, đó là thời điểm đáng quý trong đời. Đừng sống quá vướng bận, đừng sống quá lo lắng, hãy học cách lật sang trang khác, buông bỏ sự cố chấp. Chỉ cần ta cứ bước đi, chắc chắn bầu trời sẽ tỏa sáng.

Ở đời, nếu bạn muốn mở ra một tương lai tốt đẹp, nhất định phải làm được điều này

Buông bỏ không có nghĩa là bỏ cuộc mà là một sự mạnh mẽ. Cuộc đời ai cũng sẽ gặp phải chuyện đúng sai, không biết buông bỏ sẽ mãi mắc kẹt trong quá khứ, dễ rơi vào vũng lầy và không thể tự mình thoát ra được. Cuộc sống đó rất ảm đạm, khiến bạn không thể nhìn thấy vẻ đẹp của thế gian này. Vì vậy, hãy học cách lật sang trang, buông bỏ quá khứ, thoát ra khỏi mây mù, sống hết mình cho hiện tại và tương lai mới có thể trông đợi.

Sưu tầm

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan