Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngSống ở đời, giàu có hay vật chất, hạnh phúc hay khổ...

Sống ở đời, giàu có hay vật chất, hạnh phúc hay khổ đau đều được quyết định bởi hai chữ này?

Chuyên mục

Ngày đăng

Đôi khi sướng khổ ở đời được quyết định bởi tâm thế của chúng ta…

Không bận tâm bởi được và mất, tâm trạng sẽ vui vẻ

Có người nói rằng, con người ta sống trên đời khổ sở không phải vì có quá ít mà là mong muốn quá nhiều. Họ luôn chìm trong tâm trạng tồi tệ vì quá bận tâm tới việc được và mất. Nếu bạn quá quan tâm đến điều này, bạn sẽ không thể hạnh phúc, cảm thấy ghen tỵ và khó chịu khi phải chứng kiến thành công của người khác. 

Nhớ rằng, cuộc sống này chín phần mười là điều không vừa ý. Khi bạn chú ý tới một, hai điều vừa ý và không bận lòng bởi tám, chín điều kia, bạn sẽ thấy tâm trạng dễ chịu hơn nhiều.

7

Cuộc đời này không ai là luôn dễ dàng, chỉ được mà không có mất; cũng không có ai chỉ toàn những tháng ngày khổ đau. Ông trời rất công bằng, sẽ không tập trung mọi hạnh phúc vào cùng một người, vì vậy, ai cũng có được và mất.

Điều quan trọng làm nên sự khác biệt chính là thái độ của bạn trước được và mất của cuộc đời. Khi bạn không còn bận tâm bởi những được mất của cuộc đời, tâm trạng của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Biết ơn hơn với những gì đang có, bạn sẽ thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao.

Biết rẽ hướng tình cảm, con người sẽ hạnh phúc

Khi mối quan hệ gặp trắc trở, chúng ta như đứng giữa ngã ba đường. Người không biết dừng lại đúng lúc sẽ rất đau khổ, ngày càng vùi sâu vào mớ hỗn độn. Khi mối quan hệ đã không còn phù hợp với mình, ảnh hưởng của đối phương đến bạn tiêu cực nhiều hơn là tích cực, hãy biết dừng lại và rẽ lối, để người khác rời đi và cũng là cho mình cơ hội. 

Chúng ta là những sinh vật hành động theo thói quen. Một khi bạn tìm được thứ bạn thấy hợp, thấy thoải mái trong mối quan hệ đó, bạn sẽ đấu tranh để giữ lại. Khi những vết rạn xuất hiện, không phải bạn không nhận ra mà bởi với bạn, việc ở lại dễ dàng hơn việc rời đi. Sự quen thuộc và an toàn dù sao với bạn cũng hơn là bước ra ngoài mối quan hệ ấy.

Sống ở đời, giàu có hay vật chất, hạnh phúc hay khổ đau đều được quyết định bởi hai chữ này?

Nhớ rằng cảm xúc không thể bị ép buộc, bạn không thể mãi níu kéo một người vốn không còn yêu mình. Một mối quan hệ toàn vết nứt, sớm muộn cũng sẽ vỡ tan. Sự níu kéo lúc này chỉ khiến bạn nhận về thêm những tổn thương, kết cục vẫn là dấu chấm hết nhưng trái tim lại thêm nhiều vết sẹo hơn.

Khi một mối quan hệ đến lúc dừng lại, khi hai người không thể tiếp tục yêu thương lẫn nhau, đừng tự làm khổ mình hết lần này đến lần khác. Hãy học cách xoay người, để bản thân thay đổi tâm trạng, biết đâu sẽ gặp được hạnh phúc thực sự tốt đẹp hơn.

Tâm lý xoay chuyển, vận may sẽ đến

Cuộc sống này vốn không dễ dàng, điều quan trọng nhất là duy trì một thái độ tốt. Khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra, điều quan trọng là bạn có thấy nó hay không mà thôi. Con người làm gì cũng cần biết cách điều chỉnh tâm lý của mình. Tâm lý tốt thì làm việc gì cũng suôn sẻ, tâm lý không tốt thì làm gì cũng chật vật khó khăn.

5

Người có tâm lý tốt sẽ dễ gặp may mắn hơn. Người có tâm lý không tốt trước hết là những cảm xúc tiêu cực sẽ cản trở vận may đến với bạn. Chỉ khi bạn trở nên tích cực và lạc quan, mây mù sẽ được xua tan.

Đời người có được có mất, có thành công ắt có thất bại. Không cần oán trách, chỉ cần mỉm cười và đối diện, rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Khi bạn biết cách xoay chuyển, bạn có thể để gió cuốn đi những điều không hài lòng, để lại tất cả những gì may mắn, tốt đẹp nhất.

Con người sống ở đời, biết giữ đầu thư thái, biết xoay chuyển tình thế, biết nuốt giận vào trong, luôn vui vẻ và lạc quan, vận may sẽ đến.

Hạnh phúc trong cuộc sống là do chính bản thân bạn. Hãy học cách yêu bản thân hơn, chăm sóc chính mình thật tốt. Bớt làm hài lòng người khác, bớt quan tâm đến được mất trong đời, cởi mở và linh hoạt, bản thân mới có thể ngày một hoàn thiện hơn.

Đời người đâu phải cứ toan tính là có được, cái gì không thể thì đừng cố cưỡng cầu

Hãy tin rằng mọi thứ đều là sự an bài tốt nhất, nếu nó chưa tốt hãy học cách chấp nhận và vượt qua thay vì cố chấp, chìm đắm trong u buồn. Khi bạn thấy yêu, mọi thứ trong cuộc sống đều sẽ đáng yêu và khi bạn thấy ghét, mọi thứ trong cuộc sống sẽ đều trở nên đáng ghét.

Sưu tầm

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan