Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngSống trên đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ...

Sống trên đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được hãy buông

Chuyên mục

Ngày đăng

Đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã có thể không còn thấy nhau. Vậy nên, hãy sống đơn giản và vui vẻ, đừng chỉ biết hờn giận và sân si, để ngày sau dù có ra sao cũng không cần phải nuối tiếc.

Mỗi người sinh ra đều có vai trò riêng, không có người nào khiến bạn phải ghét cay ghét đắng hay đáng hận cả. Ở thời khắc đó, họ buộc phải làm những điều như vậy để khiến bạn chán ghét chứ chẳng thể làm khác hơn. Cứ đặt mình ở vị trí đó, chắc chắn bạn sẽ hiểu được.

Đời người: 20 tuổi chưa có tiền, quá đúng; 27 tuổi còn nghèo, thông cảm được; sau 30 tuổi vẫn rỗng túi, thực sự bất tài?

Vậy nên, đừng vội phán xét về nhân phẩm cũng như cách hành xử của bất cứ ai, cũng đừng tự mang đá đặt trong lòng. Những điều đó chỉ khiến bản thân u sầu hơn mà thôi. Nhất là phụ nữ, đừng quá coi trọng những lời người khác nói với mình.

Cuộc sống mà, cho được hãy cứ cho, đừng sân si và đừng tính toán quá nhiều. Bạn phải nhớ rằng, tiền chẳng thể theo bạn đến thế giới bên kia, tiền chỉ là vật phòng thân. Vì vậy, đừng quá keo kiệt với người khác, cũng đừng hà tiện với bản thân.

Trong chuyện tình cảm hãy chân thành, đừng tính toán thiệt hơn với nhau. Trong mối quan hệ bạn bè thân thiết, đừng chơi với nhau chỉ vì cần nhau, mà phải thương nhau, đối đãi với nhau bằng tất cả tấm chân tình.

Trong gia đình, đừng quá keo kiệt với người nhà, đừng chờ đối phương cho đi rồi mình mới đáp lại. Trời sinh phụ nữ có vẻ ngoài ưa nhìn, tính cách hiền lành, dịu dàng. Bản chất ai cũng lương thiện, vì vậy đừng phá vỡ điều đó. Hãy giữ cho mình cái tâm trong sáng và cách nhìn đời tích cực một chút.

Sống trên đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được hãy buông

Có chuyện gì cũng đừng để trong lòng, đừng cay cú. Đặc biệt đừng dùng trăm phương ngàn kế để hãm hại người khác. Hãy nhẹ nhàng buông bỏ những điều vướng bận trong lòng. Đó là cách duy nhất để bản thân thảnh thơi trong cuộc sống đầy thị phi này.

Người khôn ngoan khi gặp chuyện, khi đứng trước người mình ghét sẽ không cay cú mà ngược lại còn đối xử lịch thiệp nhất có thể. Người ngu dại sẽ tìm mọi cách để hạ bệ lòng tự trọng của đối phương. Tuy nhiên khi làm điều đó, chưa chắc bạn đã thật sự hạnh phúc.

Cũng vì chuyện đó mà những ngày tháng sau này chắc chắn trong lòng bạn vẫn luôn tồn tại nút thắt nặng nề không thể tháo gỡ được. Sống ở đời đừng ganh ghét ai. Mỗi người đều có một cuộc đời để sống, chỉ cần cố gắng sống tốt cuộc đời của mình, bạn đã hoàn thành tốt trách nhiệm.

Còn cuộc đời của người khác, cứ kệ đi, giúp đỡ về vật chất được thì càng tốt, không thì đừng nói những lời cay đắng hành hạ tinh thần của bất cứ ai. Đừng áp đặt những ý nghĩ của mình lên người khác.

Suy nghĩ đơn giản, tích cực một chút, điều gì giữ được thì giữ, buông được thì buông. Bạn không nhất thiết phải tự làm khó chính mình. Cũng đừng ganh ghét ai, vì người tị nạnh cuộc sống của người khác vốn dĩ chỉ là người nhỏ nhen.

12 nguyên tắc bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời đẻ sống tích cực và tốt đẹp hơn

Phụ nữ ơi, hãy sống cuộc đời mình thích, cho được cứ cho đi, biết đâu sẽ nhận lại một chút thanh thản trong tâm hồn. Chuyện gì buông được cứ buông, đừng đặt trong lòng, đừng tự chuốc phiền phức vào người.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan