Trang chủSống ĐẹpBài Học Cuộc SốngSteve Jobs: “Thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng...

Steve Jobs: “Thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng phí thời gian vào việc sống cuộc đời của người khác”

Chuyên mục

Ngày đăng

Thay vì cố gắng sống để làm hài lòng người khác, hãy sống vì ước mơ của riêng mình.

Steve Jobs từng nói rằng: “Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác.” 

Khi chúng ta đến với thế giới này, chúng ta không biết gì cả. Tất cả chúng ta đều là sản phẩm của xã hội. Xã hội đã nuôi dưỡng chúng ta và định hình hệ thống niềm tin của chúng ta với những thứ được dán nhãn là tốt hoặc xấu, đúng hoặc sai, bình thường hoặc bất thường.

Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác

Bạn lớn lên ở châu Á và bị ảnh hưởng bởi tư tưởng Á Đông. Nếu bước sang tuổi 30 mà bạn vẫn chưa lập gia đình. Bạn sẽ bị bạn bè dò hỏi, gia đình gây áp lực, thậm chí một số người còn mỉa mai rằng bạn bị “ế”. Áp lực buộc phải kết hôn ngày càng lớn có thể khiến bạn yêu vội, cưới bừa và có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. 

Sau khi bạn kết hôn, một số người bắt đầu hỏi bạn về kế hoạch mang thai. Một số người đã đặt câu hỏi này mà không hề biết rằng có một số phụ nữ không thể thụ thai hoặc không muốn có con. Trên thực tế, việc mang thai, sinh con là chuyện riêng của mỗi gia đình, đâu phải là chủ đề để mang ra bàn tán rộng rãi.

Thiên chức làm mẹ không dành cho tất cả mọi người. Và mỗi người phụ nữ đều có quyền lựa chọn cho mình. Có con không phải là một trò chơi để chơi. Đó là công việc khó khăn nhất trên thế giới. Vì vậy, để có con, nhiều cặp vợ chồng sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác

Sau khi bạn sinh con đầu lòng, một số người lại tiếp tục khuyên bạn nên sinh con thứ hai. Người mẹ không sinh con thứ hai được cho là người mẹ ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình.

Tại sao quá nhiều áp lực cho người khác? Trong cuộc sống của chúng ta, ai là người đưa ra các quy tắc?Nhiều người trong chúng ta đang dành những năm tháng quý giá của bản thân để tuân theo những tiêu chuẩn do người khác áp đặt lên họ, cố gắng hoàn thành các yêu cầu, mong đợi của người khác. Bởi họ không muốn làm bất cứ ai thất vọng, đặc biệt là những người thân yêu của họ. 

Bạn là tổng thể các lựa chọn của bạn. Vì vậy, hãy llàm bất cứ điều gì cảm thấy phù hợp với bạn. Bạn không nợ ai bất kỳ lời giải thích nào về cách bạn sống cuộc đời của mình. Thời gian của bạn là cuộc sống của bạn và thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại.

Ở đời: Đôi lúc phải sống như cỏ dại vô tư, đôi lúc vẫn phải cường đại như cây đại thụ

Hãy dành cả cuộc đời cho những người mang lại điều tốt nhất cho bạn, những người luôn ủng hộ bạn và chấp nhận bạn sống theo cách của riêng mình. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với những người xung quanh, đừng cố gắng thay đổi bản thân, hãy thay đổi những người xung quanh bạn. 

Nhu cầu của bạn quan trọng. Đừng để bất kỳ ai khác viết câu chuyện của bạn. Cuộc sống của bạn là về bạn và bạn xứng đáng được hạnh phúc. Thế giới không cần thêm những người sống giả tạo và cố làm hài lòng người khác. Thế giới cần bạn là chính bạn.

Sưu tầm

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan