Trang chủSống ĐẹpHọc cách đối nhân xử thế của tỷ phú Lý Gia Thành:...

Học cách đối nhân xử thế của tỷ phú Lý Gia Thành: Đất thấp thành biển, người thấp thành vua, càng khiêm tốn thì càng vĩ đại

Chuyên mục

Ngày đăng

Với tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành, khiêm tốn cũng là một loại thái độ giao tiếp, là cách đối nhân xử thế ai cũng nên làm, người càng khiêm tốn càng vĩ đại.

Tinh ý nhận ra áo choàng của nữ khách hàng bị ướt, tự tay đón áo treo lên móc cho nữ đối tác. Cúi mình chào khách hàng cho đến khi cửa thang máy từ từ khép lại,… Đó là những việc vị tỷ phú đánh kính này thường làm…

Vị tỷ phú được tôn vinh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

Với tỷ phú Lý Gia Thành, khiêm tốn cũng là một loại thái độ giao tiếp, là cách đối nhân xử thế ai cũng nên làm, người càng khiêm tốn càng vĩ đại.

Tỷ phú Lý Gia Thành là nhà đầu tư nổi tiếng, từng được tạp chí Forbes tôn vinh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”.

Sống "lành" - Bí quyết khiến cho cuộc đời bạn trở nên nhẹ nhàng, an yên

Ở tuổi 92, ông sở hữu khối tài sản gần 30 tỷ USD, là một trong những người giàu nhất Hong Kong. Bên cạnh kỹ năng kinh doanh ít người sánh kịp, vị tỷ phú này còn được ngưỡng mộ bởi lối sống và triết lý làm người sâu sắc.

Không ít người đã nghiêng mình thán phục, kính trọng vị tỷ phú này vì đức tính khiêm tốn suốt nhiều năm qua.

Tự tay đón áo treo lên móc cho nữ khách hàng

Lâm Yến Ni (Hong Kong) là bà chủ của một công ty quảng cáo, từng có nhiều thương vụ làm ăn với Tập đoàn Cheung Kong Holdings của Lý Gia Thành.

Vốn dĩ, thị trường quảng cáo là thị trường của người mua, chỉ có công ty cần khách hàng chứ hiếm khi ngược lại. Vì thế, đôi khi cô Lâm gặp phải những vị khách hàng oái oăm, kiêu ngạo.

Thế nhưng, tỷ phú Lý Gia Thành lại không hề như vậy. Chuyện kể rằng, khi Lâm Yến Ni và nhân viên lần đầu tới công ty của ông để làm việc, họ đã được tiếp đón rất chu đáo.

Lý Gia Thành đã cử nam phục vụ đợi họ từ lối vào thang máy ở tầng hầm, dẫn họ tới lầu trên gặp ông. Khi họ tới nơi, vị tỷ phú này đã đứng đợi ở đó và khiêm tốn chào hỏi.

Luôn có một góc nhìn tích cực - Câu chuyện ý nghĩa sâu sắc, luôn nghĩ tốt, đời luôn bình an

Vì hôm đó trời mưa, quần áo của cô Lâm bị ướt, và vị tỷ phú này đã tinh ý nhìn ra. Khi cô cởi áo khoác ngoài, ông đã đón lấy và giúp cô treo lên móc.

Điều đó làm mọi người cảm giác như ông không hề giống một ông chủ lớn giàu có, mà giống một người phục vụ khiêm tốn và tôn trọng người khác.

Cúi đầu chào cho đến khi cửa thang máy đóng lại

Một lần khác, có vị doanh nhân nọ tới gặp ông và hy vọng có thể học hỏi từ ông. Khi đó, Lý Gia Thành và con trai đều nhiệt tình đón tiếp, nói chuyện rất lịch sự.

Đáng chú ý, có lẽ vì quen miệng nên con trai ông đã vô tình chuyển sang nói tiếng địa phương trong lúc bàn chuyện.

Thấy thế, vị tỷ phú này đã nhẹ nhàng nhắc con trai mình phải nghĩ đến việc bạn bè bản địa có thể không hiểu tiếng địa phương và chuyển sang tiếng Quan Thoại.

Sau khi kết thúc cuộc họp, Lý Gia Thành không ngần ngại rời văn phòng, đưa vị doanh nhân kia tới tận thang máy. Ngạc nhiên hơn là vị tỷ phú ấy không rời đi ngay, trái lại cúi đầu chào cho đến khi cửa thang máy từ từ đóng lại.

Biển nhiều nước hơn sông vì biển thấp hơn sông…

Có thể thấy, dù Lý Gia Thành là ông chủ của một tập đoàn lớn, sở hữu khối tài sản khổng lồ, thế nhưng dù là người ở địa vị nào ông cũng đều đối xử rất tử tế, lịch sự.

Đời người càng ít mong cầu, trong tâm càng thanh thản, cuộc sống càng bình yên

Hai câu chuyện tưởng chừng như không có gì, lại thể hiện rõ đức tính khiêm tốn trong đạo làm người. Lý Gia Thành luôn khiêm nhường, không tự cao tự đại, và đó cũng chính là chìa khóa khiến ông trở nên thành công, vĩ đại.

Có câu nói, rằng biển nhiều nước hơn sông là bởi vì biển thấp hơn sông. Tâm thái hạ thấp xuống, trái lại nhân cách con người càng chứa đựng sự giàu có.

Khiêm tốn là một loại thái độ giao tiếp, cũng là cách để tu dưỡng bản thân. Đất thấp thành biển, người thấp thành vua, càng khiêm tốn càng vĩ đại. Những người càng khiêm tốn, biết mình biết ta thì càng dễ dàng có được thành công…

Sưu tầm

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Bài Liên Quan